Ẩn thông tin đăng ký tên miền là gì?

Ẩn thông tin tên miền là dịch vụ giúp bạn ẩn những thông tin cá nhân khi đăng ký tên miền với nhiều người khác khi họ thực hiện Whois.

Tầm quan trọng của việc bảo mật, ẩn thông tin tên miền

Khi bạn đăng ký tên miền, bạn cần cung cấp thông tin cá nhân cần thiết cho nhà cung cấp. Ví dụ như: họ và tên, công ty, địa chỉ, địa chỉ email, số điện thoại. Những thông tin này sẵn có cho bất cứ ai tra cứu tên miền của bạn thông qua các website như https://who.ishttps://whois.domaintools.com

Vấn đề lớn nhất ở đây là hàng ngày có rất nhiều tổ chức/cá nhân spam hay lừa đảo. Lợi dung nguồn thông tin có sẵn để quảng cáo, làm phiền, quấy rối với những nội dung lừa đảo. Để tránh tình trang như thế nhiều người sử dụng cách điền thông tin giả. Việc này là vi phạm quy định của ICANN. Có thể bạn sẽ bị thu hồi tên miền hoặc khó lấy lại nếu xảy ra tranh chấp.

an-thong-tin-ten-mien

Vì vậy sử dụng dịch vụ bảo vệ ẩn thông tin tên miền của những nhà cung cấp domain uy tín. Bạn có thể được đảm bảo an toàn thông tin ngay lập tức. Khi kích hoạt dịch vụ, nhà cung cấp sẽ thay thế các chi tiết liên hệ của bạn trong Whois. Thay vào đó bằng những thông tin chung chung, không có giá trị sử dụng.

>> Tham khảo thêm dịch vụ ẩn thông tin tên miền miễn phí.

Thông tin chủ sở hữu tên miền chỉ có nhà cung cấp tên miền và bạn biết thôi. Nếu bạn đăng ký tên miền của nhà cung cấp nước ngoài như GoDaddy. Hãy yên tâm là kể cả chính phủ Việt Nam có yêu cầu cũng không nhận được bất kỳ thông tin gì cả.

***Lưu ý: Nếu có kế hoạch transfer tên miền sang nhà cung cấp khác thì bạn nhớ tắt chức năng bảo mật thông tin tên miền sớm. Vì sau 60 ngày mới có thể transfer được tên miền. Tốt nhất bạn nên hạn chế transfer với những tên miền cần bảo mật.

Mỗi nhà cung cấp đều có một dịch vụ bảo mật thông tin tên miền riêng. Ví dụ như: GoDaddy có dịch vụ Domain PrivacyWhoisGuard của Namecheap hay Domain Privacy tại Domain.com… Còn về gá cả thì có sự khác biệt có nơi thì mất phí, có nơi tặng tên miền miễn phí. Bạn cũng sẽ được Free năm đầu sử dụng dịch vụ này của Namecheap. Còn ở Namesilo thì được Free trọn đời cùng tên miền.

Chúc các bạn thành công!

2 thoughts on “Ẩn thông tin đăng ký tên miền là gì?

  1. Pingback: Tên miền CLUB chỉ 0.99$ tại DreamHost nhanh tay đăng ký ngay

  2. Pingback: Những VPS làm site vệ tinh tốt nhất cho SEO có giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *