DigitalOcean tái cấu trúc bảng giá, nhân đôi RAM, thêm dung lượng

Hóa ra vụ DigitalOcean hôm trước tung ra gói cước mới là có ý đồ hẳn hoi. Hôm nay, website của hãng đã có thông tin chính thức.

Cách đây hơn 1 năm, Linode rồi Vultr, Ramnode lần lượt thay đổi plan theo hướng có lợi hơn cho khách hàng bằng cách nhân đôi RAM, bổ sung thêm dung lượng lưu trữ SSD. Cuối cùng thì cái ngày mà mình mong chờ đã tới, DigitalOcean đã chính thức chuyển mình, tái cấu trúc hoàn toàn lại bảng giá.

Cả 3 loại server ở DigitalOcean (Standard, High CPU, và High Memory Droplets) đều được thay đổi theo bảng giá mới, vẫn công thức cũ là nhân đôi RAM + bổ sung thêm dung lượng. Những thay đổi này có tác dụng ngay lập tức trong Cloud Control Panel và API.

Standard Droplets

Đây là loại server thông dụng nhất, được nhiều người dùng nhất trên DigitalOcean, cân bằng giữa CPU, RAM và SSD; phù hợp với anh em làm website, server app…

Với sự thay đổi lần này, có tất cả 14 plan mới cho chúng ta lựa chọn:

Như bạn thấy, DigitalOcean thiết kế riêng 3 plan có chung một mức giá là $15/tháng, cùng mức dung lượng lưu trữ SSD nhưng kết hợp giữa RAM và CPU thì khác nhau. Tùy mục đích sử dụng mà các bạn lựa chọn sao cho phù hợp.

Optimized Droplets

High CPU Plans được DigitalOcean giới thiệu vào 6 tháng trước sử dụng CPU mạnh mẽ nhất cho hiệu năng cao gấp 4 lần so với Standard Droplets thông thường.

Trong lần thay đổi này, High CPU Droplets được đổi tên thành Optimized Droplets, bổ sung thêm memory và SSD, giá giữ nguyên. Thời gian tới, có thể DigitalOcean sẽ thiết kế thêm một số plan khác tối ưu hiệu suất hoạt động không chỉ CPU mà còn RAM, SSD nữa.

Bảng giá hiện tại của Optimized Droplets như sau:

Với sự nâng cấp thêm RAM và SSD của Standard Plans, High Memory Plans sẽ kết thúc vòng đời tại đây. Những plan đang hoạt động vẫn sẽ tiếp đục được duy trì cùng mức giá như cũ cho đến khi bạn destroy thì thôi.

Tính tiền theo giây

Khái niệm tính tiền theo giờ đã cũ rồi, trong năm nay DigitalOcean sẽ tung ra hệ thống billing tính tiền theo giây sử dụng. Điều này có nghĩa bạn chỉ bị tính tiền cho thời gian sử dụng VPS, chính xác đến từng giây.

Hiện tại nhiều nhà cung cấp dịch vụ ở Việt Nam vẫn sử dụng billing cycle truyền thống theo tháng, theo quý, theo năm. Hi vọng họ sẽ nhanh chóng nâng cấp hệ thống tính tiền theo giờ là ngon lành lắm rồi.

Bạn nghĩ sao về sự thay đổi lần này của DigitalOcean? Để lại comment nhé wink

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *