Hosting là gì? Nên chọn hosting như thế nào?

Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ liệu và chia sẻ trực tuyến. Là không gian trên máy chủ có cài đặt dịch vụ Internet như truyền file, Mail, world wide web…  Bạn có thể chứa tất cả nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

Web Hosting là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet.

Yêu cầu và tính năng cần thiết của Web Hosting?

  • Tốc độ: Để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập thì máy chủ chạy dịch vụ web phải có cấu hình đủ lớn. Đường truyền kết nối phải có tốc độ cao mới đảm bảo không bị nghẽn mạch dữ liệu. Thông thường, nếu như sử dụng Hosting nước ngoài, thì nên chọn máy chủ ở Singapore hoặc Nhật để có tốc độ nhanh khi về Việt Nam.
  • Băng thông: Phải có bandwidth đủ lớn để phục vụ các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người dùng.
  • Dung lượng: Web Hosting phải có một dung lượng đủ lớn (khoảng một vài GB) để lưu giữ được đầy đủ những thông tin, hình ảnh, dữ liệu, … của website.
  • Hỗ trợ: Lưu ý lựa chọn Hosting có chất lượng tốt, đội ngũ support nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố xảy ra.

Tính năng của hosting

   • Tính năng của hosting

 

Tốc độ

Khoảng thời gian tính từ lúc người dùng bắt đầu truy cập website đến lúc trang web được hiển thị hoàn toàn, nội dung tải về hoàn tất. Thời gian lý tưởng từ 3 – 5 giây.

Băng thông

Băng thông của Hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa website của bạn với người dùng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên web của mình một tệp có kích thước là 1MB và có 50 khách hàng tải tệp đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 50MB băng thông. Do vậy, lượng khách truy cập bạn phải cân đối để có lượng băng thông đủ dùng. Nếu không chi phí phát sinh sẽ rất lớn.

Dung lượng

Dung lượng của Web Hosting là khoảng không gian mà bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Vì thế, dữ liệu càng nhiều thì dung lượng hosting càng phải lớn.

Khả năng chịu tải

Có nhiều gói hosting chịu tải rất tốt, cả nghìn người cùng một lúc online không sao. Nhưng cũng có gói hosting vài chục người online đã báo lỗi không thể truy cập được. Muốn biết được khả năng chịu tải của Hosting như thế nào là do trải nghiệm của người dùng.

Hỗ trợ

Hosting khác với tên miền, đăng ký xong là dùng. Các vấn đề xảy ra với website đa phần là do Hosting. Khi bạn lựa chọn đăng ký Web Hosting. Thì bạn nên lựa chọn nhà cung cấp nào uy tín và có đội ngũ chăm sóc khách hàng tốt.

Hosting là yếu tố quan trọng để xây dựng và phát triển thành công một website. Nên chọn những nhà cung cấp chất lượng và được đánh giá cao trên Chia Sẻ Coupon như: StableHost, Hawk Host, SiteGround… hoặc tham khảo những chương trình khuyến mãi Hosting trước khi bạn đăng ký.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *