VPS làm site vệ tinh tốt nhất khi SEO

Khi làm SEO chúng ta thường xây dựng một hệ thống website vệ tinh chất lượng, an toàn,… Một trong số những điều quan trọng nhất phục vụ SEO đó là đảm bảo mỗi website có một IP riêng, ẩn thông tin tên miền, hoặc sử dụng thông tin domain khác nhau.

Mục đích hướng tới đảm bảo có một hệ thống site vệ tinh với backlink tự nhiên, sạch, an toàn, không bị Google nghi ngờ cho vào Sandbox.

VPS là SEO tốt nhất

Có nhiều thủ thuật tạo dựng hệ thống site vệ tinh khác nhau, một số bạn sử dụng Blogspot, WordPress.com. Nhưng, cách mà mình thấy hiệu quả nhất, là xây dựng website trên hosting riêng, sử dụng mã nguồn WordPress, dùng tên miền quốc tế .COM hoặc .NET và IP phải khác nhau.

Thường thì mỗi VPS sẽ có 1 IP riêng cho bạn sử dụng. Do đó, để lựa chọn VPS làm hệ thống site vệ tinh, chúng ta sẽ lưu ý 2 điều: giá thuê hàng tháng và chi phí mua thêm IP.

Trong quá trình sử dụng VPS, mình biết có khá nhiều nhà cung cấp cho bổ sung thêm IP miễn phí, hoặc có giá rất rẻ chỉ từ 1$ – 1.5$/tháng mà thôi. Đây đều là những lựa chọn rất tốt.

Ngoài ra, có một số lựa chọn khác là các gói VPS 512MB RAM có giá từ 12$ – 15$/năm cũng là một lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là các gói siêu rẻ chất lượng không cao.

VPS làm site vệ tinh tốt nhất

1. OVH

VPS làm SEO tốt nhất

OVH là cái tên đầu tiên mình muốn giới thiệu đến các bạn. Vì

OVH là nhà cung cấp VPS, Cloud, Dedicated Server rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là ở Euro. Giá IP thêm ở đây rất rẻ, chỉ 3$/IP, thanh toán 1 lần duy nhất, không hề mất phí duy trì hàng tháng sau này.

Hơn nữa bạn có thể lựa chọn IP của từng quốc gia khác nhau, xem thông tin chi tiết và hướng dẫn tại đây.

Giá VPS thấp nhất ở đây là 3.49$/tháng với gói VPS SSD, 2 GB RAM, 10 GB RAID10 SSD. Mỗi VPS thêm được tối đa 16 IPv4.

Nhược điểm của OVH đó là VPS được đặt tại Beauharnois (North America) và Gravelines (Northern France) cho tốc độ không được nhanh về Việt Nam. Ngoài ra,  OVH khâu đăng ký khá lằng nhằng khi bạn phải verify thông tin địa chỉ nhà qua hóa đơn điện, nước, Internet.

Xem toàn bộ plan và order tại đây. Xem các chương trình khuyến mại của OVH trong chuyên mục OVH Coupon.

2. Aruba Cloud

Aruba VPS vệ tinh tốt nhât cho SEO

Gói Cloud VPS thấp nhất ở Aruba Cloud cung cấp tận 1GB RAM, 20GB SSD, 1 CPU Core mà giá chỉ có 1€/tháng mà thôi. Cấu hình này bạn chạy một site vệ tinh khá tốt rồi.

Cung cấp giá IP rẻ và có sẵn, Aruba Cloud hiện có 5 data center đặt ở Italy, France, Czech Republic,  Germany và UK, nên tốc độ truy cập từ Việt Nam sẽ hơi chậm một chút.

Aruba Cloud hiện đang có voucher 2€ dùng thử miễn phí, tương đương 2 server để sài trong 1 tháng rồi nhé.

3. INIZ

INIZ VPS hệ thống site vệ tinh tốt nhất cho SEO

INIZ là một nhà cung cấp VPS khá nổi tiếng trên thế giới. Giá IP thêm ở đây là £1/tháng, tương đương khoảng $1.3/tháng, khá dễ chịu. Tối đa được thêm 4 IP mỗi VPS.

Gần đây INIZ mới mở thêm location Singapore cho tốc độ về Việt Nam rất tốt, lại còn có coupon giảm giá 25% trọn đời áp dụng cho cả VPS lẫn IP nữa chứ. Tính ra chỉ còn 0.91$/IP/tháng. chất lượng VPS rất tốt để làm hệ thống site vệ tinh

4. Vultr

Vultr VPS chất lượng tốt cho SEO

Chất lượng server ở Vultr rất tốt, chạy rất ổn định. Đặc biệt gói 2.5$ được 512MB RAM giá chỉ 2.5$/tháng quá thừa để làm 1 site vệ tinh vừa rồi mà lại giá thành rẻ.

Vultr có 2 location Singapore và Japan cho tốc độ rất nhanh về Việt Nam.

Xem thêm các chương trình khuyến mại của Vultr trong chuyên mục Vultr Coupon.

5. Impact VPS

Impact VPS tốt cho SEO

Impact VPS là nhà cung cấp dịch vụ được rất nhiều người sử dụng và tin tưởng.

VPS ở đây khá đặc biệt khi được bán theo gói, nghĩa là từ một gói ban đầu, bạn có thể chia ra làm nhiều gói VPS nhỏ hơn để sử dụng cho phù hợp với nhu cầu.

Các gói VPS khá đa dạng, thấp nhất là VDR4 chỉ có 6$/tháng (sau khi dùng coupon giảm 50% trọn đời) được 4GB RAM, 45GB SSD Disk và 5 IPv4 để làm site vệ tinh thoải mái. Số IP là cố định, không thể mua tăng thêm được.

Impact VPS là một trong số những lựa chọn rất phù hợp.

6. Virmach

Virmach VPS site vệ tinh chất lượng

Bên này mình vẫn thường nhấn mạnh các gói Windows VPS hơn, tuy nhiên Virmach cũng có những gói OpenVZ rất rẻ. 512MB RAM mà chỉ có 14.7$/năm (sau khi sử dụng coupon giảm giá 30% trọn đời).

Giá IP ở đây cũng rất rẻ nha, chỉ có 10$/IP/năm, cũng dùng coupon giảm 30% trọn đời giá chỉ còn có 7$/IP/năm. Mỗi VPS add tối đa thêm được 5IP.

Để giữ được mức giá rẻ, Virmach có chính sách sử dụng tài nguyên khá là khắt khe. Tuy nhiên, chúng ta sử dụng VPS làm site vệ tinh, visit không nhiều nên không phải lo vấn đề này lắm.

7. HostUS

 VPS vệ tinh tốt cho SEO

Nhà cung cấp cuối cùng mình muốn giới thiệu trong bài viết này là HostUS.

Đây là một nhà cung cấp nhỏ, nhưng cũng được nhiều người biết tên do có VPS ở Hong KongSingapore, cho tốc độ rất nhanh về Việt Nam.

HostUS không có bán thêm IPv4, tuy nhiên lúc nào cũng có gói khuyến mại OpenVZ 512MB RAM ở US và UK chỉ 16$/năm mà thôi. Tính ra chỉ có 1.33$/tháng, nếu làm một site vệ tinh vẫn hợp lý.

Tổng kết

Đây là những nhà cung cấp VPS mà mình biết được phù hợp để làm hệ thống site vệ tinh phục vụ cho SEO. Danh sách còn nhiều thiếu sót mong các bạn bổ sung và góp ý thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *